Thứ bảy, 20/04/2024 - 04:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Kim Đồng

KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN

Ngày 05/11/2019, Trường Tiểu học Cam Tuyền-Cam Lộ tổ chức khai trương "Thư viện thân thiện"

Ngày 5.11.2019, Trường Tiểu học Cam Tuyền long trọng tổ chức khai trương “Thư viện thân thiện” và tổ chức chuyên đề tiết đọc Thư viện.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Huyện đoàn và lãnh đạo nhà trường
cắt băng khai trương
Dạy chuyên đề tiết đọc thư viện

Đại biểu dự khai trương tham quan phòng đọc "Thư viện thân thiện"
Văn nghệ chào mừng lễ khai trương "Thư viện thân thiện"

“Thư viện thân thiện” Trường Tiểu học Cam Tuyền là 1 trong 5 “Thư   viện thân thiện” được Tổ chức Room to Read tài trợ về mặt kĩ thuật.   Room to Read là tổ chức phi chính phủ, hoạt động ở nhiều quốc gia   với mục tiêu "Thế giới thay đổi khi trẻ em được đến trường". Năm   2001, Room to Read đến Việt Nam, ban đầu chỉ giới hạn trong phạm   vi tặng sách cho trẻ đọc, rồi sau những dự án thư viện hoặc phòng   đọc sách thì những chương trình hỗ trợ giáo dục qui mô và bài bản   hơn được thực hiện. Năm 2019, Room to Read có mặt tại Quảng Trị  và những thư viện thân thiện đã được thiết lập, đưa vào hoạt động, mang đến niềm vui cho thầy và trò các nhà trường.

Tham gia dự án, Trường Tiểu học Cam Tuyền đã được Room to Read quản lý hoạt động thư viện; giám sát, hỗ trợ bảo đảm phát triển thư viện bền vững; tổ chức tập huấn về thiết lập và quản lý thư viện cho giáo viên đồng thời Hỗ trợ thêm một số sách, vật phẩm giáo dục cho thư viện. Bên cạnh sự tài trợ của Room to Reat, nhà trường và các bậc phụ huynh học sinh đã tham gia ủng hộ để tu sửa, cải tạo phòng học thành phòng thư viện, trang trí phòng thư viện trở thành một không gian tràn đầy ánh sáng và màu sắc, phù hợp, hấp dẫn và trở thành một điểm đến yêu thích của các em học sinh.

Năm 2024 : 3.672